Blue Flower

Mật ong là thực phẩm quen thuộc đối với mỗi bếp ăn gia đình Việt. Nhưng nó còn có những công dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc da nữa đấy nhé. Chính là điều mình sắp chia sẻ dưới đây.

công dụng của mật ong

1. Pha nước tắm

Mật ong không chỉ dưỡng ẩm; chất chống oxy hóa của nó sẽ sửa chữa da và bảo vệ nó chống oxy hóa và tổn hại môi trường.

 

Hãy thử xem: Trộn hai thìa mật ong nguyên heaping với nước nóng một cốc cho đến khi tan. Thêm vào bồn nước ấm, và ngâm.

 

2. Nuôi dưỡng da

Mật ong nguyên chất được nạp với các chất dinh dưỡng và enzyme để nuôi dưỡng và chữa lành da, và đó là một chất giữ ẩm tự nhiên, có nghĩa là nó thu hút độ ẩm vào da. điều kiện dầu dừa và bảo vệ, trong khi các axit acetic trong giấm táo giúp làm mềm da và cân bằng độ pH cho khó phát triển lành mạnh.

 

Hãy thử xem: Trộn một muỗng cà phê mật ong với một thìa cà phê dấm táo táo và một muỗng cà phê dầu dừa. Chà qua từng lớp biểu bì, và để ngồi năm đến 10 phút, sau đó rửa sạch.

 

3. Điều trị cháy nắng

Mật ong phục hồi độ ẩm cho lớp sâu nhất của ánh nắng mặt trời tiếp xúc với da và cả mật ong và lô hội chứa mạnh mẽ chống viêm để làm dịu da bị bỏng và trợ giúp.

 

Hãy thử xem: Trộn mật ong nguyên một phần với hai phần aloe vera gel tinh khiết. Áp dụng cho da bị cháy nắng.

 

4. Làm trắng da

Mật ong được cho là làm sáng da, và các hợp chất chống viêm và kháng khuẩn giúp làm giảm sự xuất hiện của những vết sẹo và tăng sự chữa lành và tái tạo mô. Các tính chất dưỡng ẩm của mật ong và dầu dừa hoặc dầu ô liu cũng sẽ giúp phục hồi các tế bào da, trong khi thông thường, massage nhẹ nhàng sẽ làm tăng lưu thông để hỗ trợ phục hồi da và lượng tế bào.

 

Hãy thử xem: Trộn mật ong nguyên một muỗng cà phê dầu dừa hoặc một thìa cà phê dầu ô liu. Áp dụng cho các khu vực bị ảnh hưởng, và massage với những lời khuyên của các ngón tay của bạn trong một chuyển động tròn cho 1-2 phút. Đặt một chiếc khăn nóng trên da của bạn, và để ngồi cho đến khi mát. Lặp lại hàng ngày.

 

5. Điều trị mụn

Mật ong có chứa các đặc tính kháng khuẩn và kháng nấm mà ngăn chặn vi khuẩn có thể dẫn đến mụn. đặc tính chống viêm của nó sẽ bình tĩnh mẩn đỏ và kích ứng.

 

Hãy thử xem: Áp dụng một thoa của mật ong nguyên chất cho các khu vực bị ảnh hưởng, và ngồi trong khoảng 10-15 phút. Rửa sạch với nước ấm.

Xem thêm:

9 lợi ích của cà rốt cho cơ thể

Kem dưỡng thể từ thiên nhiên

Làm mặt nạ từ quả bí ngô